Mẹo vặt trang điểm tự nhiên như không son phấn

1. Sử dụng một loại kem dưỡng ẩm có chứa hạt màu thay vì dùng kem nền 

Các loại kem dưỡng ẩm có chứa hạt (kem dưỡng ẩm màu) sẽ cung cấp cho bạn một lớp nền nhẹ thay vì một lớp nền nặng và dày như kem nền thông thường.

Dùng ngón tay của bạn để thoa kem dưỡng ẩm có chứa hạt màu lên mặt. Thoa từ từ từng lớp mỏng cho đến khi bạn thấy được độ che phủ vừa đủ để vẫn thấy được màu da tự nhiên của bạn.

Hoặc nếu bạn cần độ che phủ nhiều hơn, bạn có thể sử dụng kem che khuyết điểm trước khi thoa kem dưỡng ẩm có chứa hạt màu.

2. Sử dụng phấn má hồng dạng kem thay vì dạng bột

Với kết cấu đặc thù, phấn má hồng dạng kem dễ dàng bám vào da của bạn hơn là phấn dạng bột, mang lại cho bạn làn da đẹp ửng hồng, mịn màng và tự nhiên, giống như bạn đang không sử dụng chút má hồng nào.

3. Mascara và kẻ mắt phải tự nhiên 

Chỉ nên chải mascara tối đa 2 lần và kẻ đường eyeliner ở mí mắt dưới để giúp tạo ra đôi mắt to tròn nhưng vẫn tự nhiên.

 

4. Đôi môi bóng tự nhiên

Tránh sử dụng các loại son môi thông thường, thay vào đó, nên chọn son dưỡng môi có màu.

Bạn có thể thoa thỏi son môi dưỡng trực tiếp trên môi của bạn hoặc chỉ cần chà nhẹ với ngón tay đã quẹt son của bạn lên môi.

 

5. Dùng nước xịt khoáng

Thay vì sử dụng phấn phủ ở giai đoạn cuối cùng để giữ lớp trang điểm lâu dài, bạn hãy xịt nước khoáng để giữ cho lớp trang điểm bền màu, trong khi đó cũng cung cấp nước để giúp mang lại độ ẩm cần thiết cho làn da của bạn.

 

6. Sử dụng kem trang điểm đa năng

Thay vì phải sử dụng nhiều lớp trang điểm từ kem lót, kem che khuyết điểm, kem nền, phấn phủ,… khiến da mặt bạn bị dày lên như bị quét phải một lớp vôi tường thì bạn hãy chọn cho mình một loại kem trang điểm đa năng tích tụ hết các chức năng trên.

Sẽ giúp bạn có một lớp trang điểm mỏng, nhẹ nhàng nhưng vẫn đẹp tự nhiên như không hề son phấn.

Nếu bạn chưa biết trang điểm, chưa biết về mỹ phẩm cũng như chưa tìm được nơi học trang điểm tốt nhất thì hãy tìm hiểu N2P Makeup Academy để được tham gia ngay lớp đào tạo trang điểm cá nhân

DỊCH VỤ CỦA N2P MAKEUP